1. Câu hỏi chung

- Lenvato là một nhóm gồm nhiều thành viên, tập hợp lại để cùng xây dựng nên Lenvato.
- Lenvao là nơi trung gian của việc MUA và BÁN giữa các thành viên trong Lenvato.
- Lenvato không chịu trách nhiệm bản quyền của các item. Tuy nhiên, Lenvao có quyền can thiệp khi quyền lợi và lợi ích của thành viên Lenvato bị xâm phạm.

Lenvao cung cấp rất nhiều sản phẩm (phần mềm) cao cấp cần thiết cho việc phát triển trang web, bao gồm các chủ đề và plugin WordPress, mã nguồn PHP, JavaScript, mẫu HTML, v.v. từ nhiều nguồn uy tín đã được khẳng định.

Re-seller được Lenvato định nghĩa là: họ không phải là đại lý ủy quyền của nhà phát triển. Họ là cá nhân hoặc nhóm hoặc tổ chức nào đó đã đăng ký thành viên tại Lenvato để thực hiện MUA hoặc BÁN.

Từ định hướng của Lenvato, chúng tôi đã chia ra 02 loại item mà re-seller đang kinh doanh là:
- Item thuộc hệ thống Envato như: themeforest, codecanyon, videohive, audiojungle, graphicriver, photodune, 3docean.
- Item không thuộc hệ thống Envato.

Dựa vào những yếu tố so sánh cơ bản, chúng tôi thấy rằng item THUỘC hệ thống Envato có những khả năng ưu việt mà item KHÔNG THUỘC hệ thống Envato không có được. Ví dụ: người mua có thể biết và tải phiên bản mới nhất vừa được cập nhật từ nhà phát triển mà không phải chờ vào re-seller.

Hãy email cho chúng tôi tại địa chỉ này: info@lenvato.com để yêu cầu item bạn mong muốn. Chúng tôi sẽ xem xét về yêu cầu và sẽ phản hồi lại cho bạn trong 2 ngày làm việc.

Hãy thông báo cho chúng tôi tại địa chỉ info@lenvato.com. Chúng tôi thành thật biết ơn và sẽ có món quà nhỏ để tặng cho bạn.

Nếu như bạn vẫn có câu hỏi cần giải đáp sau khi đã đọc hết toàn bộ chuyên mục FAQ của chúng tôi, xin hãy chat trực tiếp với bộ phận hỗ trợ ngay trên website hoặc thông quan fan page Facebook. Chúng tôi sẽ làm hết sức để làm hài lòng bạn.

Không hẳn là RẺ, tùy thuộc vào gói bạn đã mua để có mức giá hợp lý. Mức giá của các gói sẽ được đặt giá dựa theo quyết định của re-seller.

Hiện tại, các item sẽ có bao gồm các loại gói sau: Basic, Pro, VIP, Lifetime

iCoin dùng để quy đổi các item hiện có trên Lenvato.
- Hiện tại, iCoin chỉ có bằng việc mua tại đây.
- Bạn có thể chuyển đổi iCoin sang tài khoản Paypal, tài khoản ngân hàng khi bạn có tối thiểu 5,000 iCoin (cho Paypal) và 500,000 vnđ (đối với Việt Nam).
- Tỉ lệ quy đổi: 240 iCoin <=> 1$ | 1 iCoin <=> 100 vnđ
- Phí giao dịch mua item thành công: 5% -> 30% tổng iCoin giao dịch mua item
- Phí giao dịch yêu cầu hoàn tiền: 3% tổng iCoin giao dịch mua item
- Phí giao nâp cấp item nổi bật: 100 iCoin
- Phí giao mở cập nhật giá: 50 iCoin
- Phí rút tiền: 0% -> 1% tổng iCoin rút.

2. Thanh Toán Và Tải

Để mua item tại Lenvato, bạn phải đăng ký thành viên tại liên kết này https://lenvato.com/en/register . Sau khi đăng nhập vào tài khoản của bạn, bạn có thể thực hiện chọn item và thanh toán qua các hình thức thanh toán đã được tích hợp sẵn sàng tại Lenvato.

Chúng tôi chấp nhập thanh toán qua:
- Ngoài Việt Nam: Paypal.
- Trong Việt Nam: Chuyển khoản ngân hàng địa phươg, Ví điện tử Momo (E-wallet).

Bạn có thể tìm được câu trả lời tại Điều Kiện Và Điều Khoản (Quy định hoàn tiền) tại liên kết này https://lenvato.com/en/pages/term-of-service

Dựa theo thời gian của gói bạn đã mua, khi tới ngày hết hạn thì bạn sẽ không còn quyền tải item đã thanh toán. Nếu bạn mua gói LifeTime, bạn không cần quan tâm điều này.

Bạn sẽ phải thực hiện thanh toán lại item để được lấy quyền tải.

Bạn có thể thanh toán bất kỳ item nào trên hệ thống với gói LifeTime (nếu có) để có được quyền tải item vĩnh viễn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được cập nhật mới nhất từ item đó. Tuy nhiên, Re-seller có thể quyết định item của họ bán có cho phép người mua thực hiện tải item với bản cập nhật mới nhất hay không!

Trong trường hợp re-seller không trực tuyến hơn 03 ngày (tính từ ngày bạn gửi yêu cầu tải bản gốc) và không phản hồi lại yêu cầu của bạn. Bạn có thể liện hệ trực tiếp với chúng tôi để yêu cầu tại liên kết này: .
- Lưu ý: chúng tôi chỉ hỗ trợ đối với các item thuộc hệ thống Envato.

Hiện tại, chúng tôi không cung cấp mã giảm giá. Tuy nhiên, chúng tôi có tổng hợp các item được giảm giá từ re-seller tại liên kết này: https://lenvato.com/en/search/filter/sale_off/rank

Chúng tôi chia làm 02 trường hợp như sau:
- Item đã thánh toán: 03 lượt/ngày/item
- Item miễn phí: 05 lượt/ngày.
Chú ý: trường hợp item miễn phí mà bạn yêu cầu 02 lần liên kết tải tại 02 thời điểm khác nhau, hệ thống sẽ ghi nhận là 02 lần thay vì 01 lần.

3. Item

Chúng tôi chia làm 02 trường hợp như sau:
- Đối với Item thuộc Envato: chậm nhất là 02 ngày làm việc.
- Đối với item ngoài Envato: tùy thuộc vào re-seller.
Lưu ý: Re-seller có thể quyết định item của họ bán có cho phép người mua thực hiện tải item với bản cập nhật mới nhất hay không!

Tuy vào item của re-seller có cung cấp tính năng tự động cập nhật hay không?! Hãy trao đổi với re-seller trước khi mua, nếu bạn cảm thấy nó quan trọng.

Bạn có thể tìm thấy nó ở trang chính thức từ nhà phát triển. Ở một số item sẽ có và không có những nội dung trên.

Trong trường hợp này, license chỉ có tác dụng trong việc yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật từ nhà phát triển hoặc tự động cập nhập. Chúng tôi luôn khuyến khích bạn cập nhập theme/plugin bằng các tải từ Lenvato và tải lại lên webiste của bạn.
- Lưu ý: Một số theme sẽ không thể import demo nếu không có key, nên tìm hiểu kỹ hoặc chat với re-seller trước khi mua.

Chúng tôi chia làm 02 trường hợp như sau:
- Đối với item thuộc hệ thống Envato, chúng tôi cam kết rằng bạn có thể tải tập tin gốc từ nhà phát triển. Bởi vì chúng tôi tải nó từ Envato và cực kỳ an toàn.
- Đối với item ngoài Envato, bạn hãy cẩn thận trước khi ra quyết định mua. Tuy nhiên, bạn cũng hãy yên tâm, vì chúng tôi có đội ngũ kiểm duyệt chặt chẽ về các item ngoài hệ thống Envato.

Với một vài item nguyên gốc sẽ không thể hoạt động nếu thiếu License để kích hoạt (không có key). Để cho sản phẩm có thể hoạt động đầy đủ các tính năng mà không cần đến key từ nhà phát triển, các re-seller đã tạo ra các thay đổi nhỏ trong file PHP/JS để vượt qua bước này. Và các sản phẩm như vậy, được xem là NULLED.
Lưu ý: bạn nên yêu cầu re-seller cung cấp tập tin gốc lẫn tập tin NULLED/Cr@ck để so sánh và đảm bảo rằng mọi thứ thay đổi từ re-seller sẽ nằm trong kiểm soát của bạn.

Vì Lenvato là nơi trung gian của việc MUA và BÁN. Nên chúng tôi không chịu trách nhiệm về tính an toàn và bảo mật của item bạn đã mua.
Tuy nhiên, chúng tôi cũng đề xuất với bạn vài cách để kiểm tra trước khi cài đặt vào trang web của bạn như: sử dụng plugin Exploit, Scanner, Wordfence, Acunetix WP Security, Sucuri Security, Antivirus,... dành cho Wordpress hoặc qua website VirusTotal.

- Trong danh sách các ứng dụng quét mã độc, có một vài đại diện đến từ Trung Quốc (Jiangmin, Rising, Cyren) và Việt Nam (Bkav). Các phần mềm này đơn giản chỉ kiểm tra sự xuất hiện của các đoạn mã eval, base64_encode/decode… Tuy nhiên sự xuất hiện của chúng trong code không có nghĩa là mã độc. Rất nhiều nhà phát triển sử dụng các tính năng này vào mục đích riêng của họ như đóng gói, giản nén, tùy chỉnh phông chữ trong CSS hay các mục đích khác.
- Chính vì lý do đó, các ứng dụng của Trung Quốc và Việt Nam luôn phát hiện ra mã độc trong khi các phầm mềm nổi tiếng khác thì không. Thường thì khi kiểm tra trên VirusTotal, bạn sẽ gặp phải 1 – 2 nhà cung cấp báo đỏ trong tổng số 55 nhà cung cấp. Nên trong trường hợp này, bạn có thể bỏ qua và sử dụng bình thường.

4. Hỗ Trợ

KHÔNG. Bạn hãy liên lạc tới re-seller, người có item mà bạn đã mua.

KHÔNG. Nếu bạn cần hỗ trợ trực tiếp từ nhà phát triển, chúng tôi khuyến khích bạn mua sản phẩm ngay trên website chính thức của họ.

Bạn nên kiểm tra item mà bạn chuẩn bị mua có được hỗ trợ cài đặt và cấu hình từ re-seller hay không?!! Sau đó, đưa ra quyết định cuối cùng của bạn.

5. Giấy phép sử dụng và DCMA

Đến hiện tại, Lenvato chữa hỗ trợ cung cấp key (từ re-seller) để kích hoạt item bạn đã thanh toán. Vì vậy, bạn hãy yêu cầu re-seller cung cấp key (nếu có) đối với item bạn đã thanh toán.

- Item cần key: sẽ không hoạt động. Do đó, bạn cần phải lấy key để kích hoạt.
- Item không cần key: sẽ hoạt động bình thường.

Thông thường, các sản item trên Lenvato sẽ sử dụng không giới hạn website. Tuy nhiên, đối với item cần License key, bạn hỏi re-seller về sự giới hạn này.

Hãy cân nhắc về việc này, bạn có thể ẩn các thông báo nhập key của sản phẩm bằng plugin WP Hide Plugin Updates and Warnings. Đây là plugin miễn phí và rất phổ biến trong cộng đồng WordPress.

Cập nhật lần cuối: 17-03-2020 00:01:00